#1 Dịch vụ lưu trữ Hosting giá tốt

Root Certificates, Intermediate Certificate là gì

07/04/2024 21:36:21 48 lượt xem

1. Root Certificates là gì?

Root Certificates là các chứng chỉ gốc (cao nhất) được tạo ra bởi các cơ quan chứng nhận Certificate Authority (CA) và được nhúng vào các ứng dụng phần mềm.

Bạn sẽ tìm thấy các chứng chỉ gốc trong Microsoft Windows, Mozilla Firefox, Mac OS X, Adobe Reader… Mục đích của giấy chứng nhận gốc là thiết lập một chuỗi khoá công khai (Public Key) đã mã hoá, được các trình duyệt và các dịch vụ phần mềm khác sử dụng để xác nhận các kết nối mã hoá nhằm tạo sự tin tưởng cao khi trao đổi thông tin.

Các Root Certificates của các CA luôn có thời gian hết hạn, do đó bạn phải luôn luôn cập nhật Root Certificates cho hệ điều hành và các ứng dụng đang dùng nó. Mục đích để cập nhật các thay đổi, các mã hoá mới nhất từ CA để hoạt động tốt với các SSL Certificate hiện dùng.

Trong quá trình cài SSL cho Website bạn có thể khai báo Root Certigicates luôn để các trình duyệt có thể nhận diện đầy đủ nhất.

2. Intermediate Certificate là gì?

Để tăng cường bảo mật chứng chỉ Root Certificate Authority (Root CA), các Certificate Authority (CA) tạo ra Intermediate Certificate Authority (Intermediate CA) cho các giấy chứng nhận SSL được ký và ban hành.

Tạo giấy chứng nhận trực tiếp từ chứng chỉ CA gốc làm tăng nguy cơ bảo mật của chứng chỉ gốc, và nếu giấy chứng nhận CA gốc là bị tổn hại, toàn bộ hạ tầng tin cậy được xây dựng bởi các nhà cung cấp SSL sẽ thất bại. Việc sử dụng Intermediate CA cấp giấy chứng nhận SSL để cung cấp một mức độ bảo mật bổ sung. Bạn phải cài đặt Intermediate CA trên máy chủ Web của bạn cùng với giấy chứng nhận SSL ban hành của bạn để hoàn thành các chuỗi sự tin tưởng và cho phép các giấy chứng nhận có hiệu quả.

Sử dụng Intermediate CA không ảnh hưởng lỗi khi cài đặt, hiệu suất, hoặc các vấn đề tương thích.

Bạn cần hỗ trợ

Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ xin đừng ngần ngại liên hệ với Hữu Nhân

Chăm sóc khách hàng
0971 05 45 45 (09h00 - 17h00)
Hỗ trợ qua Zalo Hỗ trợ qua Skype
Gửi yêu cầu hỗ trợ

Kênh tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ dịch vụ dành cho khách hàng của Hữu Nhân

Gửi yêu cầu
Tài liệu hỗ trợ

Thư viện tài liệu hướng dẫn sử dụng, tài liệu hỗ trợ kỹ thuật phong phú

Kho tài liệu
©2024. Tin Học Hữu Nhân
Địa chỉ: Ấp 1, Tam Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang Điện thoại: 0971 05 45 45 (Từ 09h00 - 17h00) Hotline: 0818 567 673 (Từ 08h30 - 17h00) Email: info@huunhan.vn Đại diện: Ông Nguyễn Hữu Nhân Mã số thuế: 8327222950 do Chi cục Thuế khu vực Châu Thành - Tân Phước cấp ngày 28/10/2013

Kết nối

Zalo

Chứng nhận

Bộ công thương
DMCA compliant image DMCA.com Protection Status
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Dịch vụ được cung cấp bởi cá nhân vì vậy tất cả dịch vụ đăng ký đều không áp dụng thuế và không hỗ trợ xuất hóa đơn VAT với bất kỳ yêu cầu nào. Hữu Nhân chỉ cung cấp dịch vụ và chịu trách nhiệm duy trì dịch vụ theo đúng thời hạn đã đăng ký, chúng tôi hoàn toàn không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng của khách hàng hay bất kỳ dữ liệu của khách hàng được đặt trên máy chủ của chúng tôi.